huấn luyện an toàn

Hội Thi An toàn – Vệ sinh viên giỏi 2017

sáng 6-5, LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP tổ chức hội thi “An toàn – Vệ sinh viên giỏi”. Đây cũng là hoạt động được tổ chúc hằng năm để hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn – vệ sinh lao động”,

Hội thi thu hút 159 thí sinh thuộc 53 đơn vị tham dự. Các thí sinh thi dưới hình thức trả lời 90 câu hỏi trắc nghiệm và bài tự luận trong 100 phút về các kiến thức an toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, kỹ thuật sơ cấp cứu…

huấn luyện an toàn

Hội thi ATVSV giỏi được LĐLĐ TP tổ chức hàng năm, đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các cán bộ, đoàn viên, các ATVSV cơ sở có dịp để giao lưu, thể hiện kiến thức, kỹ năng và chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý giá trong công tác an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt, thông qua hội thi nhằm hướng tới mục đích nâng cao nhận thức, kỹ năng hoạt động về công tác bảo hộ lao động, tuyên truyền pháp luật về bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường, huấn luyện an toàn, từng bức đưa công tác an toàn vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trở thành phong trào quần chúng; khơi dậy các hoạt động tích cực của công nhân lao động; khẳng định vai trò, trách nhiệm về việc huấn luyện an toàn của công đoàn cơ sở trong công tác bảo hộ lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 24 đội cao điểm nhất để vào vòng chung kết diễn ra ngày 29-5 tại Cung Văn hóa Lao động TP